Double-checking ทำความสะอาดผิว ลดสิ่งสกปรก

เราไม่ได้สะกดผิดแต่อย่างใด และท่านสุภาพบุรษกับสุภาพสตรีก็ไม่ได้อ่านผิดแต่อย่างใดค่ะ เราหมายถึงการ “เช็ก” ความสะอาดจริงๆ ส่วนสาเหตุที่ทำให้ความสะอาดมาเกี่ยวข้องกับการถนอมผิวนั้น อ่านได้ในย่อหน้าถัดไปเลยค่ะ

ถนอมผิวด้วยการ “เช็กความสะอาด”


หลังล้างหน้าทุกครั้ง ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นและน้ำมันเคลือบปกป้องผิวบางส่วน ทำให้ต้องเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นต่อไป ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ตรงนี้ ได้แก่ โทนเนอร์หรือที่บางแบรนด์ใช้คำว่าโลชั่นนั่นเองค่ะ แต่ปัญหาอยู่ตรงที่หลายคนอาจเข้าใจคลาดเคลื่อนไปว่า การใช้โลชั่นหลังล้างหน้าต้องหยดใส่สำลีแล้ว “เช็ด” หน้า ทั้งเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างบางส่วนและเพื่อเตรียมผิว แต่ความจริงแล้ว การเช็ดผิวหน้าถือเป็นสิ่งไม่ควรทำนะคะ เพราะผิวของเราบอบบางกว่าที่เราคิด การเช็ดถูใบหน้าไม่ว่าจะเบาหรือรุนแรง ย่อมทำให้เกราะป้องกันผิวเสียหาย ทำลายโครงสร้างผิว ทำให้ผิวอ่อนแอลง ทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้า เรียกได้ว่านำพาสารพันปัญหาตามมาเต็มไปหมดเลยค่ะ

เช็ก สิ่งสกปรกตกค้าง

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

ส่วนวิธีที่ถูกต้องคือการ “ค่อยๆ ซับ” สำลีที่หยดโลชั่นลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ เพื่อ “เช็ก” ว่าผิวยังมีสิ่งสกปรกตกค้างหรือไม่ การซับสำลีแบบนี้ยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจหลงเหลืออยู่ และช่วยเตรียมผิวให้ค่อยๆ อิ่มขึ้น พร้อมสำหรับการบำรุงความชุ่มชื้นในสเต็ปต่อไปแล้ว ยังช่วยถนอมผิวหน้าเต่งตึง เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นให้อยู่กับเราไปนานๆ อีกด้วยค่ะ

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาและความสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลเรื่อง Double Checking เราขอแนะนำให้ใช้ SUTEQI Whip Clay Cleanser เลยค่ะ เพราะคุณสมบัติของโคลนลาวาจากโมร็อกโก ทำให้เคลย์สามารถดูดซับสิ่งสกปรกและช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม โดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นหรือแห้งตึง พร้อมคุณค่าสารสกัดจากสมุนไพรวะกังช่วยบำรุงผิว ผิวจึงสะอาด กระจ่างใส ไม่ต้องเสียเวลาดับเบิ้ลเช็กเลยค่ะ!

อ่านสาระน่ารู้เรื่องอื่นๆ ได้ที่นี่

: 02 255 8206
: info@sptm-th.com
: https://www.facebook.com/sptmthailand/
Line : @sptmthailand

© 2017 MLM by SPTM Thailand

logo-footer