mask-face มาส์กหน้าธรรมชาติเพื่อผิวขาวกระจ่างใส

หากใครคิดว่าการ “มาส์กหน้า” ช่วยแค่เรื่องความชุ่มชื้น ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิดค่ะ เพราะการมาส์กหน้ามีประโยชน์หลากหลายสุดๆ ทั้งเพื่อลดการอักเสบของผิว กำจัดสิวเสี้ยน ยกกระชับรูขุมขน หรือแม้กระทั่งเพื่อให้หน้าขาวสว่างกระจ่างใสค่ะ! น่าสนใจใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ SPTM เลยนำสูตรลับสำหรับมาส์กหน้าเพื่อผิวขาวใสมานำเสนออออ ใครอยากรู้ก็ตามเรามาทางนี้เลยยย

4 สูตรมาส์กหน้าธรรมชาติเพื่อผิวขาวกระจ่างใส


ดินสอพอง

ภาพประกอบจาก www.courtneyyarberryphotography.com

1.ดินสอพอง

ดินสอพองถือเป็นหนึ่งในเคล็ดลับผิวใสของสาวไทยมาตั้งแต่โบราณเลยนะคะ ไม่ใช่แค่สำหรับผสมน้ำเพื่อเล่นสงกรานต์อย่างเดียวนะเออ เนื่องด้วยดินสอพองช่วยดูดซับความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนใบหน้า ช่วยลดอาการผดผื่นคัน ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวสะอาด ขาวใสขึ้น วิธีใช้ก็เพียงผสมน้ำเปล่าแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก แค่นี้เองค่ะ

papaya

ภาพประกอบจาก www.freepik.com

2.มะละกอ

มะละกอขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยวิตามินซีและอี ที่มีส่วนสำคัญในการลดเลือนจุดด่างดำ รอยคล้ำต่างๆ ทั้งยังช่วยลดความมันส่วนเกิน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น ซึ่งในการมาส์กสามารถใช้ได้ทั้งเนื้อมะละกอล้วนที่ล้างจนสะอาด (ระวังอย่าให้มียางหลงเหลือนะคะ เพราะอาจทำให้ผิวแพ้และระคายเคืองได้ค่ะ) หรือจะผสมกับน้ำผึ้งหรือน้ำมะนาวแล้วนำมาบดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นก็ได้เช่นกันค่ะ

strawberry

ภาพประกอบจาก www.freepik.com

3.สตรอว์เบอร์รี่

นอกจากรสชาติเอร็ดอร่อยถูกปากคนทุกวัยแล้ว สตรอว์เบอร์รี่สดล้างสะอาดยังสามารถนำมาพอกหน้าเสริมความงามได้ด้วยนะคะ ด้วยคุณประโยชน์ของสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี และกรดเอลลาจิก จึงมีสรรพคุณช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ไม่เพียงเท่านั้น สตรอว์บอร์รี่ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ช่วยควบคุมความมัน ลดการเกิดสิว รวมถึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยด้วยนะคะ

bananas

4.เปลือกกล้วยสุก+น้ำผึ้ง+มะนาว

ภาพประกอบจาก www.freepik.com

ไม่ใช่แค่เนื้อกล้วยที่มีประโยชน์ แต่เปลือกกล้วยเองก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน เพียงนำเปลือกกล้วยสุก (ต้องเป็นกล้วยสุกเท่านั้นนะคะ) มาล้างให้สะอาด บดจนละเอียด ผสมน้ำผึ้งกับน้ำมะนาวแล้วนำมาพอกหน้า สารฟีนอลและวิตามินอีในเปลือกกล้วยบวกกับกรดผลไม้ในน้ำมะนาวจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำและผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวสวยใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

อย่างไรก็ตาม *ผู้ที่แพ้ผลไม้ที่กล่าวมาข้างต้น ผู้ที่แพ้กรดผลไม้ รวมถึงผู้ที่ผิวระคายเคืองง่ายควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำนะคะ เพื่อป้องกันอันตรายและผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์จากอาการแพ้นั่นเองค่ะ

และเพราะวัตถุดิบเกือบทั้งหมดสามารถนำมารับประทานได้ด้วย ดังนั้น หนุ่มสาวคนไหนที่อยากดูแลตัวเองให้ดีก็สามารถบริโภคผลไม้ดังกล่าวเพื่อสร้างผิวขาวจากภายใน ส่วนภายนอกให้การมาส์กหน้าและ SUTEQI Whip Clay Cleanser กับ SUTEQI Whitening Serum คู่หูฟื้นฟูผิวขาวกระจ่างใสที่มีส่วนผสมของโคลนลาวาโมร็อกโก สารสกัดเวชสำอางเข้มข้น สารสกัดจากสมุนไพรวะกัง (สมุนไพรจีน-ญี่ปุ่น) และสารให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติช่วยบำรุงให้ผิวขาวใสสุขภาพดีเป็นอีกตัวช่วยเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นนะคะ

อ่านสาระน่ารู้เรื่องอื่นๆ ได้ที่นี่

: 02 255 8206
: info@sptm-th.com
: https://www.facebook.com/sptmthailand/
Line : @sptmthailand

© 2017 MLM by SPTM Thailand

logo-footer