เผยผิวสวยได้ง่าย ๆ เริ่มจากการล้างหน้า เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านอาจจะเคยเจอปัญหาในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากันบ้างไม่มากก็น้อย  ทั้ง ๆ ที่เพื่อนก็แนะนำว่าตัวนี้ใช้ดี แต่เอ๊ะ! ทำไมล้างแล้วรู้สึกหน้าแห้งตึงเหมือนกำลังล้างจานเลย!  หรือดูจากโฆษณาแล้วลองใช้ตาม ก็ อ้าว! ทำไมสิวขึ้นเต็มเลย!  …นั่นก็เพราะว่าสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ดังนั้น วันนี้จึงมี ” วิธีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตามสภาพผิว ” มาแนะนำค่ะ


ผิวธรรมดา

ผิวธรรมดาอาจเรียกได้ว่า เป็นผิวที่โชคดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะผิวมีการผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จึงไม่ค่อยมีปัญหาการอุดตันของรูขุมขน ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาผิวหากดูแลผิวอย่างถูกวิธี ในขั้นตอนการล้างหน้า ผิวธรรมดาจึงต้องการเพียงแค่การล้างทำความสะอาดเอาน้ำมัน คราบสิ่งสกปรก ฝุ่น ควัน เหงื่อ ออกไปเท่านั้น แต่หากเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดรุนแรงเกินไป จะทำให้ผิวถูกดึงเอาน้ำมันออกมากจนเกินไป ทำให้เกิดผิวแห้งได้ค่ะ ดังนั้น ผิวธรรมดาจึงเหมาะกับ “เอลเธโอ โซป” (ALTHAEAÓIO Soap) ด้วยอณูฟองที่เล็กละเอียดจะทำให้ลดการเสียดสีระหว่างใบหน้าและมือ ช่วยให้ล้างทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน และยังคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ด้วยส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นหลากหลายชนิด ซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกด้วยค่ะ

ผิวแห้ง ผิวระคายเคืองง่าย

ผิวแห้ง ควรใส่ใจเป็นพิเศษตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า เนื่องจากผิวมีปริมาณน้ำมันน้อย หากล้างเอาน้ำมันตามธรรมชาติออกมากจนเกินไปในขั้นตอนล้างหน้า จะทำให้เกราะป้องกันผิวเปิด เป็นสาเหตที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง หรืออาการผิวอักเสบ ที่อาจทำให้สาวผิวแห้งเข้าใจผิดว่ากำลังจะเป็นสิว จนทำให้ดูแลผิดวิธี ดังนั้น ผิวแห้ง และผิวที่มีอาการระคายเคือง จึงเหมาะกับ “อาเชีย โซป รูบี” (ACHIA Soap Ruby) มีลักษณะเด่นที่ค่า pH เป็นกรดอ่อน ๆ จึงทำให้ล้างทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ไม่ดึงเอาน้ำมันออกจากผิวมากเกินไป เพียงล้างเบา ๆ ด้วยฟองอณูละเอียด เพื่อช่วยลดการเสียดสี ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองขณะล้าง และส่วนผสมจากกรดอะมิโนหลากชนิดที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นแก่ผิวไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าค่ะ

ผิวมัน ผิวมีสิว

ผิวมัน อาจจะรู้สึกกังวลอยู่บ้าง เนื่องมาจากผิวมีการผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณมาก ทำให้รูขุมขนอุดตันได้ง่าย อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ซึ่งนอกจากจะต้องคอยทำความสะอาดเอาน้ำมันส่วนเกินออกแล้ว อาจจะมีปัญหาของสิวอักเสบเพิ่มเข้ามาด้วย แต่หากล้างหน้าบ่อยมากเกินไป อาจทำให้ผิวแห้งเพราะสูญเสียน้ำมันที่จำเป็นต่อผิว ดังนั้น เจ้าของผิวมันและผิวมีสิว จึงเหมาะกับ “อาเชีย โซป โอนิกซ์” (ACHIA Soap Onyx) ที่ช่วยล้างทำความสะอาดเอาคราบน้ำมันส่วนเกินออกได้อย่างหมดจด แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิว และในฟองหนานุ่มยังมีส่วนผสมที่ช่วยทำการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองแม้เป็นสิว นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดการอักเสบได้อีกด้วยค่ะ


TIPS !   “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดี” ควรมีคุณสมบัติดังนี้

☑  ล้างผิวหน้าได้สะอาด แต่ไม่ควรดึงเอาน้ำมันธรรมชาติของผิวออกมากจนเกินไป
  มีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้น เพื่อไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
  มี pH ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เลือกไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? เมื่อเรารู้จักกับสภาพผิวของตัวเองแล้ว ก็จะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับเราเองได้แล้วล่ะค่ะ …ปัญหาผิวที่เคยมากวนใจก็จะค่อย ๆ หมดไป เพียงหันกลับมาใส่ใจขั้นตอนการทำความสะอาด ก็เริ่มสตาร์ทการมีผิวสวยได้แล้วค่ะ

© 2017 MLM by SPTM Thailand

logo-footer