ประโยชน์ของถั่วเหลือง-ถั่วเหลือง

สาวออฟฟิศคนไหนฝากท้องกับนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้เป็นมื้อเช้าบ้างขอเสียงหน่อยค่า เราเชื่อว่าเสียงตอบรับคงดังมากแน่ๆ เพราะทั้งนมถั่วเหลืองและน้ำเต้าหู้นอกจากจะอยู่คู่ท้องชาวเรามาเนิ่นนานแล้ว แต่ยังดื่มง่าย หาซื้อได้ทั่วไป และราคาไม่แพง แล้วสาวๆ ทราบไหมคะว่านอกจากข้อดีข้างต้นแล้ว เจ้าผลิตภัณฑ์จาก “ถั่วเหลือง” เหล่านี้ยังมีส่วนช่วยให้ผิวของเราอ่อนเยาว์และแข็งแรงอีกด้วยนะคะ

สร้างผิวสวยด้วย “ถั่วเหลือง”


นั่นเพราะว่าในถั่วเหลืองอุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างและซ่อมแซมผิวให้เต่งตึง นุ่มเด้ง ไม่หย่อนคล้อย มีสารไอโซฟลาโวน (Isoflavones) ที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกดูดซึมและเปลี่ยนเป็นไฟโตเอสโทรเจน (phytoestrogens) ที่มีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย เปล่งปลั่ง เต่งตึง

Soybean ถั่วเหลือง

ภาพประกอบจาก www.freepik.com

นอกจากนี้ ถั่วเหลืองยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอย และชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ทั้งยังเปี่ยมด้วยวิตามินอี ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า และมีส่วนช่วยให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ถั่วเหลืองยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายเลยนะคะ เช่น ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง ทั้งมะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งเต้านม ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยให้หลอดเลือดยืดหยุ่น ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ฯลฯ

althaeaóio-essence-เอลเธโอ-เอสเซนส์

ทั้งนี้ นอกจากการบำรุงจากภายในแล้ว การบำรุงผิวพรรณจากภายนอกก็เป็นเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก เราจึงควรบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่มีคุณภาพอย่าง เอลเธโอ เอสเซนส์ เพราะเอลเธโอ เอสเซนส์ เป็นเอสเซนส์ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว อุดมด้วยสารสกัดจากสมุนไพรวะกัง (สมุนไพรจีน – ญี่ปุ่นโบราณมากสรรพคุณ) ถึง 7 ชนิด พร้อมสารให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ และสารต้านอนุมูลอิสระ จึงสามารถลดเลือนริ้วรอยร่องตื้นให้จางลง เติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว ให้ผิวดูอิ่มเอิบ เปล่งปลั่ง ฉ่ำน้ำ พร้อมปรับกลไกการผลัดเซลล์ผิวให้กลับมาเป็นปกติ แลดูกระจ่างใส และอ่อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

เร่งดูแลผิวให้ดี ก่อนเวลาจะนำพาความร่วงโรยมาเยือนนะคะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
5 ผลไม้ High Vitamin C ยิ่งกิน ยิ่งสวยกินอย่างไรให้ผิวสวยใส จากภายในสู่ภายนอก

อ่านสาระน่ารู้เรื่องอื่นๆ ได้ที่นี่

: 02 255 8206
: info@sptm-th.com
: https://www.facebook.com/sptmthailand/
Line : @sptmthailand
[/column]

© 2017 MLM by SPTM Thailand

logo-footer